Thứ Năm, 16 tháng 5, 2019

Test wifi laptop- Chào cả nhà, hôm nay mình lại gặp nhau trong bài viết mới

Chủ đề hôm nay của chúng ta là Wifi, chắc hẳn nhắc đến wifi ai cũng rành về nó. Nhưng để lựa chọn cho mình 1 chiếc laptop có wifi ưng ý chưa chắc ai cũng nắm vững kiến thức về nó

Về cơ bản: Wifi có 2 chuẩn băng tần 2.4Ghz và 5.0Ghz.
- Các dòng laptop đời mới hiện nay wifi AC chuẩn 5.0Ghz bắt được cả 2 băng tần sóng.
- Các dòng laptop cũng không hẳn mới nhưng tích hợp chuẩn wifi 2 băng tần như loại wifi: Intel 6205, Card Wi -Fi Intel Centrino Advanced-N 6235 có tốc độ 300Mbp/s: hỗ trợ 2 băng tần bao gồm cả Bluetooth 4.0...và nhiều dòng khác, việc thay thế card wifi cũ đổi lấy card wifi 2 băng tần cũng tùy vào từng dòng máy thích nghi..và chọn cho phù hợp nhất mới tương thích được nhé các bạn.

Dưới đây có các loại card wifi chuẩn cũ cho laptop:Wifi có 2 dây thường là AUX và MAIN gắn vào như sau:

Dây tháo ra lắp vào 2 chân wifi trùng khớp là vào ngay, các bạn chú ý dễ gãy nhé.
- WIF CHUẨN AC BĂNG TẦN 5.0GHZ: dưới đây là hình ảnh các bạn xem qua tham khảo, các card wifi này sẽ bắt được 2 băng tần, bạn nào cần nâng cấp hãy lưu ý nhé, để chọn card cho phù hợp với dòng máy của mình

- CÁC BẠN MỞ LAPTOP RA VÀO BIỂU TƯỢNG WIFI SẼ CÓ NHỮNG TRƯỜNG HỢP SAU:

1. Wifi đánh chéo:

(tùy theo win 7 hay win 10 mà giao diện khác nhau)

Nếu wifi chéo thì xem máy có gạt tắt mở wifi (nút gạt trên mặt C laptop tùy dòng có dòng không, gạt qua là on/off wifi...hoặc có dòng nhấn tổ hợp phím FN + phím biểu tượng WIFI ví dụ hình dưới đây:
là wifi sẽ mở ra không còn chéo đỏ nữa nhé.

Trong trường hợp làm 2 cách trên mà wifi vẫn đánh chéo các bạn hãy xem bài viết hướng dẫn chi tiết cách khắc phục sau để giải quyết vấn đề nhé


2. Trường hợp sóng wifi bị bắt yếu, các bạn nên chọn laptop có card wifi bắt sóng full nhé, bắt xa và tốt, vì trường hợp bắt sóng yếu có 3 nguyên nhân chính: lỗi card wifi, cài sai driver, hoặc gắn sai dây  hoặc ko gắn dây chân Main trên card laptop (phần cứng)

- Lỗi wifi thay card
- Lỗi driver lên trang chủ của máy download chính xác driver về cài lại được nhé, chuẩn driver wifi sẽ bắt sóng rất mạnh
- Nếu do gắn sai dây, hoặc dây Main chưa gắn dây thì kiểm tra lại vấn đề này nhé

Xem hình sẽ rõ:

(Kiểm tra dây wifi chỗ Main có gắn vào chưa nhé)

3. Laptop đang xài nghe nhạc xem phim vô chừng hoặc theo chu kỳ 15-30p tự tắt wifi, hoặc wifi tắt khởi động lại....

Nếu trường hợp này, cài lại driver wifi khắc phục lỗi, thì chắc chắn hư card wifi laptop (dựa vào đó bạn quyết đinh mua laptop cũ đó hay không, hoặc nhờ kỹ thuật viên thay thế card khác các bạn nhé).

4. Trường hợp nữa, wifi bắt sóng chập chờn, lúc mạnh lúc yếu, lúc được lúc không, các bạn xem modem wifi để gần hay xa laptop đang test, wifi nhà hay công ty mình làm việc có bị lỗi vậy không, các máy khác đang dùng gặp tình trạng đó không ...nếu chỉ laptop test đang bị thì unstall driver wifi ra và cài driver chuẩn cho nó, cài không được driver thì bắt buộc phải thay card wifi khác.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, mọi ý kiến đóng góp để Web hoàn thiện hơn trong tương lại các bạn có thể comment góp ý dưới bài viết. Chân thành cảm ơn. Chúc các bạn thành công.
EmoticonEmoticon